Meditech Solution

หนุ่มอัมพาตชาวสหรัฐฯ ใจสู้ จนได้เป็นนักโดดร่มตัวแทนของประเทศ!

จาร์เร็ตต์ มาร์ติน (Jarrett Martin) นักโดดร่มใจเด็ดไม่ยอมแพ้กับอาการอัมพาต จนสานฝันตัวเองสำเร็จกลายเป็นนักโดดร่มมืออาชีพ แม้ว่ากีฬากระโดดร่มจะเป็นการเล่นที่อันตราย แต่นั่นก็ไม่ทำให้หนุ่มชาวสหรัฐฯ ผู้ที่หลงใหลและต้องเป็นอัมพาตจากการเล่นกีฬาประเภทนี้ยอมแพ้แต่อย่างใด เมื่อเว็บไซต์ cnn รายงานว่า จาร์เร็ตต์ มาร์ติน นักโดดร่มมืออาชีพที่ร่างกายเป็นอัมพาตได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งกระโดดร่มที่ประเทศดูไบ
จาร์เร็ตต์ มาร์ติน เป็นคนที่รักและคลั่งไคล้การกระโดดร่มมาก เพราะตอนเด็กเห็นพ่อกับปู่กระโดดร่มเป็นประจำ และนั่นทำให้เขากระโดดร่มมาแล้วกว่า 2,800 ครั้ง ส่งผลให้จาร์เร็ตต์ก้าวขึ้นมาเป็นนักโดดร่มฝีมือดีตั้งแต่เด็ก กระทั่งเขาประสบอุบัติเหตุตอนอายุ 18 ปี จากการทดลองกระโดดร่มที่หน้าผา แต่เกิดปัญหาร่มไม่กาง ทำให้ร่างกายของเขากระแทกพื้นเต็มแรงจากระดับความสูงกว่า 60 เมตร กระดูกสันหลังและอวัยวะภายในเสียหายอย่างหนัก จนเป็นอัมพาตตั้งแต่หน้าอกลงมาและต้องนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต
หลังอุบัติเหตุครั้งนั้น จาร์เร็ตต์ ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานถึง 6 เดือน บวกกับใช้เวลา 1 ปีเต็มในการฟื้นฟูร่างกาย โดยเจ้าตัวบอกว่า เขาเกือบตายไปเพราะความไม่รอบคอบเนื่องจากเช็กอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ดีพอ ตั้งแต่นั้นมาเขากลายเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างมากขึ้น โดยจาร์เร็ตต้องเช็กอุปกรณ์ซ้ำถึง 3 ครั้ง รวมถึงถามความเห็นคนในทีมเพื่อให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ก่อนที่จะกระโดดร่มเสมอ
จาร์เร็ตต์เผยว่า การถูกเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศเข้าร่วมแข่งขันกระโดดร่มที่ประเทศดูไบเหมือนฝันที่เป็นจริง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาคิดว่าคงไม่มีโอกาสอีกแล้ว แต่นั่นก็เป็นผลมาจากความไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคของตัวเอง จนได้เป็นนักโดดร่มมืออาชีพที่ผ่านการรับรองจาก Skydive Dubai เรียบร้อยแล้วในวัยเพียง 24 ปี นอกจากนี้ จาร์เร็ตต์ ยังเป็นคนพิการคนแรกที่โดดร่มจากหน้าผาที่มีความสูงถึง 914 เมตรได้ด้วยตัวเอง
นับว่าเรื่องราวของ จาร์เร็ตต์ มาร์ติน เป็นตัวอย่างที่ดีที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังท้อแท้อยู่ ได้มีพลังใจฮึดสู้กับปัญหาต่าง ๆ ที่จะทำให้ความฝันของตัวเองให้เป็นจริงไม่มากก็น้อย เช่นเดียวกับหนุ่มนักโดดร่มผู้ไม่ยอมแพ้ต่อความพิการของตัวเองรายนี้ครับ

ที่มา :http://www.kapook.com